Khám phá bún chả Duy Diễm nổi tiếng nhất Hà thành

Khám phá bún chả Duy Diễm nổi tiếng nhất Hà thành

Bún chả là thức quà nổi tiếng đất Hà thành ngàn năm văn hiến, chứa đựng những gì tinh tế nhất của nền ẩm thực xứ Bắc. Thật thú vị khi được một lần đến bún chả Duy Diễm để khám phá những nghi lễ thú vị khi thưởng thức món ăn nức tiếng này.

Xem thêm:

Ăn bún chả Hà Nội và những nghi lễ thú vị

Đã một lần thưởng thức món ăn làm rạng danh ẩm thực Việt Nam, hẳn nhiều người vẫn còn hoài nhớ những nghi lễ vô cùng thú vị. Có phải vì, thức quà này chứa đựng nhiều nét tinh hoa? Chắc chắn là như thế, nên không thể vội vàng, nên cần cảm nhận từng chút một để không quên hương vị đặc biệt nhất.

bún chả Duy Diễm 1 Khám phá bún chả Duy Diễm nổi tiếng nhất Hà thành

Nghi lễ thú vị khi ăn bún chả Hà Nội

Đầu tiên, bạn sẽ ngỡ ngàng khi mẹt bún chả được nhà hàng đưa ra. Chiếc mẹt lót lá cuối xanh thẫm, nổi bật là những cuộn bún nhỏ xinh trắng muốt, rồi rau xà lách, vài cọng mùi, những nhánh tía tô, kinh giới. Thật đẹp làm sao, cứ như một tác phẩm nghệ thuật hài hòa màu sắc.

Khứu giác sẽ bị đánh thức, khi nhà hàng đưa ra bát nước chấm đựng những miếng chả băm viên tròn và chả miếng được được nướng chín màu nâu cánh gián. Lập tức bạn muốn thưởng thức ngay bởi vị dịch tuyến bị “khiêu khích”.

Thế nhưng, bạn cần trấn tĩnh một chút, để thực hiện nghi lễ rất quan trọng khi ăn bún chả Hà Nội. Đó là, bún chả sẽ thực sự nổi hương vị khi bạn cho 1 thìa nhỏ tỏi ớt băm. Có thể, bạn chưa chú ý, nhưng khi dọn món ăn này cho khách, nhà hàng luôn đưa ra một bát nhỏ tỏi và ớt được băm chung. Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm chút tiêu, thìa dấm ngâm tỏi ớt.

Khi đã cho đủ gia vị, từ từ nếm chút nước chấm, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà rất riêng. Bây giờ, bạn mới bắt đầu cho từng cuộn bún, lá xà lách và vài cọng rau thơm vào.

Chả băm mềm ngọt, chả miếng dai giòn quện cùng bún và rau, trong thứ nước chấm thần tình. Thật khó tả hết vị thơm ngon nơi đầu lưỡi, để mãi mãi không thể quên được. Vì vậy mà những người sành cho rằng, ăn bún chả thực sự phải biết nghi lễ mới thưởng hết được nét tinh hoa của ẩm thực xứ kinh kỳ.

Khám phá quán bún chả Duy Diễm nổi danh ở thủ đô

Ai từng ở Hà Nội nhiều năm đều biết đến quán bún chả Duy Diễm nổi danh từ xưa, và ngày nay đã được nhắc tên ở nhiều tạp chí ẩm thực Việt Nam và trên thế giới.

bún chả Duy Diễm 2 Khám phá bún chả Duy Diễm nổi tiếng nhất Hà thành

Quán bún chả Duy Diễm nổi danh đất Hà thành

Quán gia truyền đã ra đời hơn 30 năm, nằm trên con phố cũ của Hà Nội. Cho dù cảnh quan đã bao đổi thay, khách quen vẫn nhận ra quán nhờ những gì thật thân thuộc. Ngay phía trước, vẫn là bếp than hồng để quạt những kẹp chả thơm lừng góc phố.

Có gì đặc biệt ở món bún chả của Duy Diễm?

Cũng là hương vị truyền thống, cũng những nguyên liệu làm bún chả, nhưng quán bún chả Duy Diễm 140 Ngọc Khánh có gì để tạo nên điều đặc biệt?

Đó chính là công thức pha chế nước chấm riêng chỉ có ở gia đình Duy Diễm, mang đến cho mọi thực khách cảm giác vừa “đầy” vị, và không thể lẫn.

bún chả Duy Diễm 3 Khám phá bún chả Duy Diễm nổi tiếng nhất Hà thành

Quạt chả trên bếp than hoa là cả nghệ thuật

Ngoài ra, khâu ướp thịt cũng vô cùng quan trọng, để gia vị thấm đậm đà đặc trưng. Đó cũng chính là bí quyết để than đúng độ, bí quyết của đầu bếp lâu năm quạt chả, giúp từng kẹp chả băm chín mềm, kẹp chả miếng dai giòn và không hề khô.

Duy Diễm còn là một trong những quán bún chả nổi tiếng với món nem cua bể “thần thánh” được nhiều thực khách nhắc khi được hỏi bún chả ăn ở đâu ngon. Bạn có thể gọi kèm để thưởng thức khi ăn bún chả. Nem được gói vuông vắn đẹp mắt, vỏ vàng và giòn rụm, phần nhân đặc trưng vị cua bể hài hòa cùng những loại gia vị khác. Thật khó để chối từ một chiếc nem hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn hương vị như thế.

Bún chả Duy Diễm kế thừa và phát huy thật xuất sắc tinh hoa ẩm thực đất kinh kỳ. Chính vì vậy, quán là địa chỉ thân quen của nhiều người, là ký ức khó quên của những ai đã từng gắn bó với Hà Nội.

Xem thêm:

BÚN CHẢ DUY DIỄM

Địa chỉ: 140 Phố Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Email: bunchaduydiem@gmail.com

Website: https://bunchaduydiem.com

Facebook: facebook.com/bunchaduydiem

Hotline: 098 322 05 53   &  024 38315 802

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?